Khóa cầu dao là gì và tầm quan trọng ra sao?

Khóa thiết bị điện Electric equipment lockout có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn nguồn điện. Sự ra đời của những chiếc khóa thiết bị cầu dao giúp viêc lắp đặt, sửa chữa thiết bị điện an toàn hơn 

Khóa cầu dao là chiếc khóa được thiết kế chuyên cho việc khóa, bảo vệ thiết bị cầu dao trước tác động bên ngoài. Nghĩa là, khi cầu dao đã được khóa thì những người “không phận sự” không thể mở để sử dụng cầu dao.

Cầu dao là thiết bị “nguồn” cho mọi thiết bị điện, được đóng ngắt khi cần lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện và thiết bị điện. Trong quá trình lắp đặt và sửa chữa điện, cầu dao bắt buộc phải được ngắt để bảo đảm an toàn cho người thi công.

Khi chưa có Electric equipment lockout, việc khóa thiết bị cầu dao chỉ đơn thuần là ngắt cầu dao, cử người trực để bảo vệ cầu dao hoặc đặt biển báo cấm mở cầu dao. Tuy nhiên, giải pháp này rất bất tiện, thiếu an toàn. Những ai không biết có thể tự ý mở cầu dao gây nguy hiểm tính mạng, tài sản của thiết bị.

Với chiếc khóa  cầu dao chuyên dụng, cầu dao được bảo vệ một cách an toàn. Sử dụng Electric equipment lockout khóa đóng cầu dao vừa tiết kiệm nhân công, vừa tiện lợi và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

2d294018c42d26737f3c

Khóa  cầu dao được thiết kế chuyên cho việc bảo vệ cầu dao điện khi bảo trì.

Khóa cầu dao cỡ nhỏ MCCB Circuit Breaker 

Đây là loại khóa đóng cầu dao thông dụng nhất, dành cho các loại cầu dao cỡ nhỏ và vừa. Với trọng lượng nhé, vật liệu cách điện, cách nhiệt. Đa dạng về kích thước và mẫu mã đảm bảo phù hợp với nhiều loại cầu dao hiện nay

Screenshot 8 Screenshot 3 Screenshot 2

Khóa cầu dao cỡ lớn Large Circuit Breaker

Khóa cầu dao 3 pha thiết kế cho loại cầu dao cỡ lớn. Với kích thước lỗ khóa 8.5mm, khóa đóng cầu dao này có thể ứng dụng cho mọi loại cầu dao 3 pha như: 3 pha đảo chiều, 3 pha 60a, 3 pha 100a, 3 pha 400a… Thân của khóa được đúc bằng nhựa PP cách điện, cách nhiệt.

Sử dụng cho các loại cầu dao cỡ lớn có kích thước tay gạt từ rộng từ 20mm-57mm

0867684bec7e0e20576f

Thiết kế khỏe khoắn và dễ sử dụng của khóa đóng cầu dao 3 pha

Cách sử dụng khóa cầu dao

Các loại khóa đã được thiết kế phù hợp cho gần 600 loại cầu giao phổ biến hiện nay  nên rất dễ sử dụng. Chỉ cần gắn khóa lên ổ cầu dao, thao tác chốt khóa tùy theo thiết kế của từng loại khóa.

  • Ổ khóa đúc bằng nhựa ABS cách điện, cách nhiệt, bền và nhẹ. In chữ “Danger” và “Locked out”
  • Thẻ cảnh báo tagout in chữ “Danger. Do not Operate” (cấm vận hành) nổi bật
  • Khóa cầu dao đúc từ nhựa ABS. Một số mẫu có khớp xoay chốt bằng thép, một số dùng vít thép để siết tay gạt cầu dao

Video mô tả cách sử dụng

Nguồn: Brady

Xin liên hệ để được hỗ trợ kĩ thuật và sử dụng các loại khóa cầu dao

Mr Xuân: 0977377114